QUY TRÌNH CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA BẠN CẦN BIẾT

Việc chăm sóc da căn bản là chúng ta phải chăm sóc da đủ cả ban ngày và ban đêm, về quy trình chăm sóc da ban ngày bạn có thể theo dõi phần quy trình các bước chăm sóc da ở Phần 1. Dưới đây là cập nhật cho quy trình chăm sóc da ban đêm.

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Với chăm sóc da ban ngày bạn có thể lượt bỏ nhiều bước nhưng với chăm sóc da bạn đêm bạn cần phải đầy đủ các bước để da được hấp thụ một cách tốt nhất để giúp da khỏe mạnh chống lại các tác nhân của môi trường và thời gian.

Bước 1: Sau một ngày làm việc và tiếp xúc với nhiều khói bụi ở bên  thì việc đầu tiên để bắt đầu trong quy trình chăm sóc da ban đêm là phải làm sạch da. Với phụ nữ hiện việc trang điểm là không tránh khỏi vì vậy bạn phải loại bỏ lớp trang điểm. Loại bỏ lớp trang điểm  trước bằng nước tẩy trang, nếu ai không làm được điều này mà chỉ rửa mặt thì tôi có thể nói rằng không có cách nào để da bạn hoàn toàn sạch sẽ và đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều người dù có dưỡng da đúng cách mà vẫn không đạt hiệu quả.

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Bước 2: Rửa mặt bằng sản phẩm rửa mặt dạng bọt hoặc gel, nhưng bạn đừng nên chọn sản phẩm khiến da bạn bị khô quá nhiều. Phải lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Bước 3: Tẩy tế bào chết giúp tẩy tế bào da chết, bước này sẽ giúp da thông thoáng hơn. Nhưng bạn nên làm điều này chỉ một lần một tuần là đủ. Bạn không nên lạm dụng tẩy quả nhiều lần. Nếu bạn sử dụng quả nhiều nó sẽ bào mòn da và sẽ mang hiệu quả ngược lại.

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Bước 4: sử dụng  toner. Nó giống như chăm sóc da vào buổi sáng. Vì bước này là bước quan trọng vì nó là bước để da có thể hấp thụ các chất tốt nhất, nên bạn không được bỏ qua bước này.

Bước 5: Sau bước toner là bước sử dụng serum. Tinh chất này dễ dàng hấp thụ vào da và bổ sung độ ẩm, bạn áp nhẹ tinh chất vào da. Đây là bước dưỡng sâu cho da bằng serum. Bạn hãy chọn loại serum với chức năng giải quyết các vấn đề da của của bạn như da khô, nuôi dưỡng và làm sáng hay se khít lỗ chân lông,…

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Bước 6: Không thể thiếu kem dưỡng mắt. Đây là bước nhiều người bỏ qua nhất đặc biệt là các bạn trẻ.Bạn đừng nghĩ rằng bạn còn trẻ chưa có nếp nhăn thì sẽ không cần dùng. Bạn nên nhớ một câu nhé: “Phòng còn hơn chữa”. Vì vậy bạn hãy nhớ bổ sung bước này vào bước chăm sóc da của bạn nhé. Bạn sử dụng nó để ngăn ngừa lão hóa sớm hoặc giảm quầng thâm dưới mắt nữa nhé, lưu ý cho những bạn cú đêm nhé!

Quy trình các bước chăm sóc da bạn cần biết(Phần 2)

Bước 7: Và một bước nữa không được quên đó là sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho ban đêm.Chúng ta ngủ cả đêm thì không được quên bổ sung độ ẩm cho da. Nhưng khuyên bạn nên chọn sản phẩm dạng gel để giúp da không làm tắc nghẽn nước, với loại gel  bạn có thể giữ nó vào trong ngăn mát tủ lạnh nó sẽ tạo cảm giác mát lạnh cho da.

Bước 8: Và một điều mà tôi tin rằng rất nhiều người bỏ qua bước này và luôn luôn nghĩ rằng “chỉ cần dưỡng da xong là xong bước chăm sóc da ban đêm” mà mọi người luôn bỏ qua môi của mình. Môi cũng rất quan trọng nhé. Đừng để đến khi da mặt đẹp lên mà môi lại bị khô và bong tróc thì xem như việc chăm sóc của mình về con số 0 nhé!. Vậy bạn hãy nhớ thoa lên cho nó một chút dưỡng nhé hoặc có thể sử dụng mặt nạ môi lên  khắp môi của bạn.

Đó là các bước chăm sóc da đầy đủ vào ban đêm. Nó có thể giúp bạn tham khảo và hy vọng bạn sẽ có được làn da đẹp và khỏe như gái hàn quốc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *