NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ THIẾU KEM CHỐNG NẮNG

Không chỉ chống lại tia cực tím, kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu. Tất cả những gì bạn cần biết về vật bảo vệ “thần thánh” mang tên kem chống nắng đều nằm trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, kem chống nắng là sản phẩm skincare ai cũng cần phải có để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nếu không sử dụng kem chống nắng thường xuyên, da không chỉ bị đen, sạm, xỉn, xuất hiện các hắc tố (tàn nhang, nám) mà còn khiến lỗ chân lông to hơn, các nếp nhăn sâu hơn, da thiếu đàn hồi, tăng sừng trên bề mặt khiến dễ nổi mụn hơn.

Dr Lady

Đối với phái đẹp văn phòng kem chống nắng cần thiết ngay cả khi bạn không ra ngoài bởi vì tia UV có thể xuyên qua cửa kính để tấn công da bạn, gây nên vô vàn tác hại. Chính vì vậy, việc bôi kem chống nắng là vô cùng cần thiết, để bảo vệ da bạn khỏi những tác nhân xấu ảnh hưởng từ môi trường.

SPF (chỉ số chống nắng của sản phẩm) càng cao thì người dùng càng bị phụ thuộc, thường những người sử dụng kem với SPF 100 sẽ xài nguyên ngày mà không bôi lại. Việc này chỉ làm hiệu quả sử dụng kem chống nắng của bạn về 0 mà thôi.

Đừng để bị đánh lừa bởi những quảng cáo về chỉ số SPF trên nhãn sản phẩm. Trên thực tế, không phải SPF 100 thì sẽ bảo vệ được gấp đôi SPF 50. Theo tìm hiểu, SPF 5 – chặn được khoảng 30% lượng tia UVB, kem có SPF 30 – chặn được 95%, SPF 50 – chặn 98% và SPF 100 – chặn được 99%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *